มกราคม 18, 2022
Joker123

Joker123 กับอาชีพโฆษณาเว็บเกมออนไลน์

Joker123 กับอาชีพโฆษณาเว็บเกมออนไลน์

Joker123 จะขอเน้นไปที่วงการพริตตี้ และ เน็ตไอดอลตามต่างประเทศ เพราะในประเทศเรานั้น เหล่าพริตตี้ และ เน็ตไอดอล ส่วนใหญ่แล้ว ล้วนอยู่ภายใต้กรอบวัฒนธรรมของประเทศเรา คงจะมีเป็นส่วนน้อยมากที่สุด ที่รับงานรีวิวโดยไม่ศึกษาให้ดีก่อน เช่นพวก ยาขาว ยาลดความอ้วน ที่เจือปนไปด้วยสารอันตรายต่อร่างกาย เมื่อรับมารีวิว โดยที่ตนเองก็ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ และไม่ได้ศึกษา ส่วนประกอบของยา เลยส่งผลให้น้อง ๆ ต้องกระทำผิดกฏหมายโดยที่ไม่รู้ตัว

ในแวดวงของ โจ้กเกอร์123 การเล่นเกมออนไลน์ก็เช่นกัน การตลาดของธุรกิจนี้ บางครั้งก็ต้องใช้บุคคลที่มีอิทธิพลต่อกลุ่มวัยรุ่น เช่นพริตตี้ หรือ เน็ตไอดอล ที่เป็นกระแสอยู่ในขณะนั้น เป็นตัวช่วยขยายฐานลูกค้า ช่องทางโซเชียลมีเดีย อย่าง เฟซบุค คือช่องทางที่หลากหลายธุรกิจ ใช้บริการในการโฆษณามาช้านาน เพราะเป็นช่องทางที่เข้าถึงผู้คนได้มากมายทั่วโลก การโฆษณาการเล่นเกมออนไลน์ ก็มีส่วนจำเป็นที่ต้องใช้บริการช่องทางนี้เช่นกัน แต่ในยุคที่แอนนิเมชั่น สามารถผลิตออกมาได้สวยกว่าคนจริงเช่นยุคนี้แล้ว การใช้สาวสวย หุ่นดี หน้าอกใหญ่ อาจไม่ตอบโจทย์การโฆษณา เว็บเกมออนไลน์นัก แต่เว็บจะหาคุณสมบัติของผู้ที่จะมาโฆษณาคือ

  1. สวยด้วยก็ดี ไม่สวยก็ได้ แต่ขอให้มีอิทธิพลต่อวัยรุ่นในเวลานั้น ยุคนี้แล้วความสวย เอ็กซ์ไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป เพราะคนเก่ง และ มีอิทธิพลต่อวัยรุ่นเท่านั้น ที่เว็บเกมต้องการ แต่ถ้าจะสวยด้วย และเก่งด้วย ยิ่งเป็นสิ่งที่ตลาดต้องการ
  2. การแสดงน้อยแต่ได้มาก นั่นคือ การที่ให้เน็ตไอดอล หรือ พริตตี้ ไม่ต้องแสดงท่าทางยั่วยวนทางเพศอะไรมากมาย แต่ให้แสดงแค่ท่าทางเชิญชวน ให้เข้าเว็บไซต์เกมออนไลน์ โดยอาจจะเขียนชื่อเว็บไซต์ไว้ที่กระจกส่องหน้า ซึ่งจัดเป็นพร็อบในการแสดงโฆษณา
  3. การว่าจ้าง จะเกิดขึ้นได้จาก การยินยอม รับข้อเสนอของทั้ง 2 ฝ่ายเท่านั้น หมายความว่า จะไม่มีสาวสวย หรือ เน็ตไอดอลคนใดโดนล่อลวงให้มาทำโฆษณาให้โดยที่ตัวเองไม่รู้ว่า กำลังทำโฆษณาให้กับเว็บเกมออนไลน์อยู่
  4. สุดท้าย Joker123ข้อนี้ น่าจะเป็นกฏสากลที่ใช้กันทั่วโลก นั่นคือ เมื่อรับเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับเว็บไซต์ใดแล้ว “ห้ามรับงานพรีเซ็นเตอร์สินค้าเดียวกัน ให้กับเว็บไซต์อื่น ๆ อีกเด็ดขาด” ข้อนี้คงไม่เฉพาะเว็บเกมออนไลน์ แต่น่าจะเป็นมารยาทสากล ที่ใช้กับทุกสินค้าทั่วโลก

สำหรับวงการโฆษณาในบ้านเรา เว็บเกมสล็อตทั้งหลายลองนำคุณสมบัติการคัดนักแสดงของต่างประเทศมาลองปรับใช้ให้เหมาะกับบ้านเราก็ได้ เพราะการขายทรวงทรงองค์เอว ของหญิงสาวในยุคนี้นั้น สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้เพียงกลุ่มผู้ชายบางกลุ่ม บางครั้งการเน้นสัญลักษณ์ทางเพศมากเกินไป อาจทำให้คุณลูกค้าผู้หญิงคิดว่า เป็นการเหยียดเพศไปเลยก็ได้ อย่างที่ได้แจ้งไปว่าประเทศเรานั้นถูกจำกัดด้วยกรอบของวัฒนธรรมที่มีความเท่าเทียมกันทางเพศ

ฉะนั้น การเลือกเน็ตไอดอลที่มีความสามารถ และมีอิทธิพลต่อวัยรุ่น น่าจะเป็นตัวเลือกที่เป็นกลางสำหรับวัฒนธรรมบ้านเรา ฝากลองพิจารณากันดูนะคะ